Xu hướng thiết kế nội thất

Tính đến thời điểm hiện tại, đại dịch Covid đã quét qua thế giới hơn hai năm. Thực trạng khó khăn này dẫn đến những thay đổi quan niệm hoàn thiện không gian sống. Hơn thế, một ngôi nhà an toàn, điều kiện sống thoải mái và mang đến những trải nghiệm là điều mọi gia chủ đang hướng đến. Năm 2022 đang đến gần và hãy cùng Thao Viet Decor đón đầu xu hướng thiết kế nội thất năm 2022.

Thiết kế không gian đa chức năng

Thời điểm những ngày cuối năm 2021, giãn cách xã hội theo khu vực vẫn còn là một phần cố định trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Thay vì đến văn phòng làm việc, tụ tập ăn uống, giải trí quán xá thì giờ đây, mọi hoạt động đều có giới hạn. Một không gian an toàn hướng đến vấn đề sức khỏe là điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm.

Chỉ có ở nhà, không gian cho các thành viên gia đình được an toàn, được sống thoải mái và cung cấp chất lượng cuộc sống hoàn mỹ nhất. Trong xu hướng thiết kế nội thất năm 2022, không gian đa chức năng được đông đủ các chuyên gia và khách hàng đề xuất.

Nới rộng suy nghĩ các căn phòng chỉ có chức năng chính, thay đổi quan điểm xây dựng không gian sống. Xu hướng kiến tạo nên những phòng khách có chức năng tiếp khách đồng thời là không gian thể hiện tài năng qua cách bày trí chiếc piano, văn phòng làm việc. Phòng ngủ ngoài tích hợp closet, phòng vệ sinh thêm thắt không gian giải trí.

Một số gia chủ biến tấu căn phòng khách thành showroom trưng bày sản phẩm kinh doanh. Đại dịch lướt qua nhiều căn nhà bỗng mang ý nghĩa “shophouse”. Không chỉ những ngôi nhà nhỏ cần suy nghĩ đa chức năng. Những căn nhà biệt thự, nhà phố có diện tích lớn cũng nên đón đầu xu hướng thiết kế nội thất năm 2022. Mọi ngóc ngách nội thất nâng cao giá trị trải nghiệm hơn.

Thêm nền cho đồ nội thất

Trước đây, giấy dán tường là vật liệu trên cả tuyệt vời thổi hồn cho không gian sống vượt khỏi những khối bê tông vô cảm. Với xu hướng thiết kế nội thất năm 2022, gia chủ hoàn toàn có thể điểm thêm hình nền ở nhiều nơi khác. Đặc biệt là thêm vào các chi tiết đồ nội thất. Để tạo ra sự thú vị, giấy dán tường hoặc vẽ nền trong tủ, trên trần nhà cho chúng hòa vào một phong cách.

Thiết kế nội thất đề cao sự bền vững

Tính bền vững là một xu hướng hot trong một vài năm đặc biệt là xu hướng thiết kế nội thất 2022. Những nhu cầu về tính bền vững hơn trong ngôi nhà của chúng ta vẫn tiếp tục. Chúng thể hiện những giải pháp kiến trúc tiết chế thời tiết khắc nghiệt hoặc giá trị bền vững đồ nội thất.

Dù cuộc sống đang được dẫn dắt bởi công nghệ, nhưng với những ai trọng giá trị cốt lõi: chất lượng, sự bền bỉ và tính nguyên bản thì nội thất thủ công là một chuẩn mực đại diện cho không gian sống bền vững. Thao Viet Decor thiết kế thi công sản xuất nội thất trọn gói tới 80% qua bàn tay nghệ nhân đúc kết nên.

Máy móc vốn không thể thay thế cho kỹ nghệ và sức sáng tạo tài tình của người nghệ nhân. Bởi lẽ, mỗi đường nét, chi tiết từ thiết kế, thi công đến sản xuất nội thất qua bàn tay “rèn giũa” của nghệ nhân không chỉ đơn thuần là việc chủ động chất lượng từng hạng mục mà còn thấm đẫm tình tâm huyết với nghề và trân trọng từng không gian.

Xu hướng tái chế vật liệu nội thất

Tận dụng những mảnh ghép cũ và vật liệu thừa, sau đó, biến nó thành một sản phẩm mới. Đơn cử như chiếc bàn gỗ nguyên khối không thể sử dụng chế tạo đồ nội thất, Nhà thiết kế giữ nguyên kiểu dáng phủ lớp sơn tạo sự khác biệt cho món đồ nội thất qua hình dáng. Đón đầu xu hướng thiết kế nội thất 2022 tận dụng và tái chế các vật liệu cũ.

Đồ nội thất và trang trí hơi hướng cổ điển

Xu thế dụng tính bền vững trong thiết kế nội thất không thể bỏ lỡ với phong cách hơi hướng cổ điển. Trang trí nội thất với những món đồ cổ điển tạo nên những nét đặc sắc cho không gian sống. Thêm vào đó, nâng cấp giá trị sống phù hợp với đẳng cấp ngày càng được gia chủ đề cao. Cảm hứng tân cổ điển trong xu hướng thiết kế nội thất năm 2022 mang đến chất lượng không gian vượt trội hơn.

 

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên

Một trong những ý tưởng chủ đạo cho toàn cảnh nội thất năm 2022 lấy từ thiên nhiên. Từ phong cách đến màu sắc năm nay đều được chọn dựa theo tính này. Trong đó, các họa tiết, đường nét và đặc biệt là các món đồ nội thất sử dụng vật liệu tự nhiên để bên trong và bên ngoài được hòa quyện.

Đồ nội thất gỗ tự nhiên kết hợp các vật liệu mây tre đan hơi hướng hoài cổ tạo cảm giác an bình hơn. Dưới đây, Thao Viet Decor gợi ý mẫu ghế ngồi làm việc bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất 2022.  Ghế được sản xuất từ chất liệu ghế gỗ, lưng tựa dùng vật liệu mây đan. Kiểu dáng chắc chắn bởi những chi tiết khắc dáng truyền thống.

Thiết kế Biophilia mang thiên nhiên vào nhà

Tái hiện cảm giác thiên nhiên ngay trong ngôi nhà xới u hướng thiết kế nội thất năm 2022 – Biophilic. Không gian không chỉ kết nối về thị giác mà cả xúc giác, thính giác, vị giác và khứu giác. Lối thiết kế chữa lành vết cắt giữa con người và thiên nhiên. Con người, thiên nhiên cấu tạo nên hệ sinh thái. Đây là những lý giải của ý tưởng thiết kế Biophilic.

Giếng trời, thông tầng, thiết kế đồ nội thất lấy cảm hứng từ hình dáng tự nhiên là những giải pháp đề của của Biophilic Design. Cây xanh là thành phần không thể thiếu. Chúng cấu thành tạo nên bầu không khí êm dịu và phục hồi sức sống của những khối bê tông nhà ở.