Ý TƯỞNG MỞ RỘNG KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH

Đối với căn hộ, chung cư,… có diện tích giới hạn thì phòng khách thường nhỏ và hẹp. Vậy nên bố trí như thế nào sẽ mở rộng hoặc làm thoáng đãng không gian đang rất được quan tâm. Sau đây sẽ là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tận dụng tối đa không gian:

Chia không gian thành các khu vực có chức năng riêng biệt

Thay vì đặt tất cả mọi thứ trong phòng khách, bạn có thể phân loại và bố trí theo từng nhóm khu vực cụ thể. Chẳng hạn như góc sofa tiếp khách, góc thư giãn, góc vui chơi hoặc góc xem ti vi. Mỗi nhóm nhỏ sẽ có chức năng riêng và sẽ đáp ứng được những nhu cầu khác nhau.

Cách bố trí đồ nội thất để tận dụng tối đa không gian

Một sai lầm phổ biến khi bố trí phòng khách là các vật dụng đặt dọc theo các bức tường để cố gắng lấy thêm diện tích sàn. Tuy nhiên điều này lại tác dụng ngược, chỉ làm cho phòng khách hẹp hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt sofa ở góc hoặc ngang tường tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian. Khi lựa chọn sofa cũng cần quan tâm đến kích thước phải phù hợp với diện tích phòng. Một mẹo khác để trang trí phòng khách thoáng đãng là sử dụng các món đồ nội thất hình tròn như bàn café tròn, hoặc bàn có kiểu dáng nhỏ gọn. Với không gian nhỏ thì việc di chuyển các đồ nội thất nhỏ gọn thường dễ dàng hơn.

Tận dụng tối đa không gian góc

Một cách khác để tận dụng tối ưu không gian trong phòng khách là có thể bố trí một chiếc kệ/tủ góc. Nó phù hợp với không gian căn phòng và tạo ra nhiều nơi lưu trữ hơn. Bạn có thể sử dụng thêm giỏ hoặc hộp để phân loại vật dụng và bày trí trên kệ.

Một chiếc bàn góc nhỏ là gợi ý lý tưởng để tận dụng không gian góc, nơi khó đặt các đồ dùng khác. Hoặc bạn cùng có thể bố trí một chiếc ghế bành đơn giản bên cạnh bàn café. Như vậy là bạn đã có một góc đọc sách nhỏ ấm cúng trong phòng khách.

Màu sắc nhẹ nhàng và sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên

Bày trí thêm một tấm thảm lớn với màu sắc tươi sáng có thể làm cho phòng khách của bạn trông rộng hơn. Nếu trải thảm bên dưới ghế sofa và bàn café thì bạn có thể “đánh dấu” khu vực và chia phòng khách thành các khu vực nhỏ hơn.


 Mọi thông tin chi tiết khi quý khách hàng muốn tư vấn hay thiết kế nội thất shop xin liên hệ:

 Email: thaovietdesign@gmail.com

 Hotline: 0908.154899 - 0913.097078 (Mr. Thảo)

 (Hỗ trợ 50% phí thiết kế khi đặt hàng và thi công tại Thao Viet Decor)